Hướng dẫn các cách khôi phục cài đặt gốc, reset điện thoại iPhone an toàn, hiệu quả nhất

Đối với người sử dụng iPhone thì sẽ máy bị lỗi, chạy chậm sau một thời gian sử dụng,...Khôi phục cài đặt gốc (Reset) iPhone là giải pháp hữu ích và nhanh chóng trong trường hợp này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt lại iPhone nhanh chóng và đơn giản nhất!1. Các lưu ý trước khi tiến hành reset điện thoại iPhone

- Thời gian khôi phục lại tùy thuộc vào dữ liệu bạn lưu trữ trên máy.

- Dữ liệu trên thiết bị iPhone của bạn sẽ bị mất sau khi thực hiện reset

- Khi khôi phục iPhone xong bạn phải thiết lập lại máy như ban đầu. Nếu máy bạn là phiên bản khóa mạng phải thực hiện tiếp các thao tác mở mạng.

- Những máy đã Jailbreak và cài Cydia thì không làm theo cách này được vì sẽ bị treo máy.

2. Cách khôi phục cài đặt gốc, reset điện thoại iPhone

2.1 Hướng dẫn cách reset điện thoại iPhone trên điện thoại

Bước 1: Trên iPhone, truy cập Cài đặt.


Bước 2: Vào Cài đặt chung.


Bước 3: Chọn mục Đặt lại.Bước 4: Có 2 cách

Cách 1: Chọn Đặt lại tất cả cài đặt. Điều này sẽ xóa toàn bộ các thiết lập cài đặt trên iPhone của bạn, không xóa dữ liệu bên trong máy (không mất dữ liệu).Cách 2: chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Khi đó toàn bộ dữ liệu của máy sẽ bị xóa, đặt về trạng thái ban đầu (mất toàn bộ dữ liệu).2.2 Hướng dẫn cách reset điện thoại iPhone trên máy tính

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm iTunes TẠI ĐÂY.Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp. Đảm bảo cáp của bạn phải còn sử dụng tốt, đủ điều kiện lưu hành của Apple.Bước 3: Chọn Khôi phục iPhone.Bước 4: Chọn Khôi phục và Cập nhật.Bước 5: Chọn Tiếp tục.Sau đó chọn Đồng ý. Đợi tải bản cập nhật và cài đặt cập nhật iPhone.3. Một số câu hỏi thường gặp?


1. Xoá dữ liệu ở iPhone cũ và thì iPhone mới có bị mất dữ liệu không?
Trường hợp này không mất dữ liệu nếu trước khi xóa dữ liệu ở iphone cũ bạn vui lòng đăng xuất tài khoản icloud và tất cả tài khoản rồi hãy thực hiện.
2. Reset thì máy có cập nhật lên iOS cao hơn hay giữ nguyên?
Thông thường khi reset thì iPhone sẽ được cập nhật lên iOS cao hơn.
3. Làm sao để không bị nâng cấp phần mềm khi reset iPhone?
Bạn vào cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone > Tìm và xóa bản cập nhật iOS. Và nếu có đặt lại máy thì bạn vào cài đặt tắt tự động tải bản cập nhật thì khi cài đặt gốc máy sẽ không bị cập nhật lên.
4. Khôi phục cài đặt gốc iPhone có phải đăng xuất iCloud không?
Nên đăng xuất iCloud trước khi khôi phục cài đặt gốc.

Như vậy, với những thao tác cơ bản trên là có thể khôi phục cài đặt gốc trên iPhone của bạn. Hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

0 Nhận xét


● Vui lòng sử dụng từ ngữ có văn hóa khi bình luận. Cấm nội dung xâm hại tự do cá nhân hoặc đóng giả người khác, hành vi trái pháp luật, nội dung mang tính kỳ thị hoặc chỉ trích cá nhân.
● Không bình luận nội dung quảng cáo hoặc những bình luận không liên quan đến chủ đề.
● Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước.
● Tích vào ô "Thông báo cho tôi" để nhận thông báo nội dung phản hồi của bình luận.